Trang chủ Ngành đào Tạo THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
Thương mại điện tử

nganh dao tao - moi

Mục tiêu đào tạo

Mục tiêu chung:

Đào tạo cử nhân Thương mại điện tử có sức khỏe tốt; có phẩm chất chính trị và đạo đức; có thái độ làm việc chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu xã hội nói chung và cho doanh nghiệp nói riêng trên nền tảng kiến thức và các kỹ năng cần thiết đã tích lũy; có năng lực nghiên cứu khoa học và tự học để nâng cao trình độ, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Cử nhân Thương mại điện tử với vốn kiến thức lý thuyết rộng, cơ bản và có định hướng, có khả năng thực hành tốt, có khả năng thích nghi với nền kinh tế thị trường đa dạng, luôn biến động, có thể hội nhập được vào nền công nghệ tiên tiến trong khu vực và trên thế giới, có một trình độ vững chắc để có thể tiếp tục học tập và nghiên cứu ở bậc học cao hơn.

Mục tiêu cụ thể:

Kiến thức

- Nhận biết và có khả năng vận dụng các kiến thức cơ bản về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, về lý luận chính trị, hiểu biết về pháp luật Việt Nam, hiểu biết về an ninh quốc phòng và giáo dục thể chất.

- Phân tích và vận dụng các kiến thức lý thuyết cơ bản và chuyên sâu về thương mại điện tử để thích ứng tốt với những công việc khác nhau như ứng dụng công nghệ thông tin trong kinh doanh, tiếp thị, phát triển giải pháp thương mại điện tử toàn diện cho doanh nghiệp.

Kỹ năng

- Vận dụng kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp, khả năng tự học, tự nghiên cứu đáp ứng nhu cầu thực tiễn.

- Thực hiện thành thạo kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh toán, bảo mật thông tin, kinh doanh trực tuyến, marketing.

- Vận dụng kỹ năng đánh giá chất lượng công việc sau khi hoàn thành và kỹ năng phản biện, phê phán và sử dụng các giải pháp thay thế trong điều kiện môi trường không xác định hoặc thay đổi.

Năng lực tự chủ và trách nhiệm

- Thể hiện phẩm chất chính trị, tuân thủ luật pháp, có sức khỏe tốt.

- Thể hiện phẩm chất đạo đức nghề nghiệp theo yêu cầu riêng của nghề, có trách nhiệm với xã hội, cộng đồng.

Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp

- Giám đốc thông tin (CIO).

- Chuyên viên hay lãnh đạo bộ phận quản trị mạng nhằm kiểm soát, bảo mật, an toàn và phục hồi hệ thống các trang web thương mại.

- Chuyên viên hay lãnh đạo bộ phận công nghệ thông tin, dự án phát triển hệ thống thông tin phục vụ kinh doanh điện tử.

- Chuyên viên thu thập, lưu trữ, bảo mật, phân phối dữ liệu phục vụ kinh doanh điện tử.

- Chuyên viên phân tích hỗ trợ ra quyết định trong thương mại điện tử và kinh doanh điện tử.

- Chuyên viên hay lãnh đạo trong các tổ chức tư vấn và cung cấp các giải pháp thương mại điện tử.

- Chuyên viên thương mại điện tử, marketing điện tử, quản trị quan hệ khách hàng điện tử; Ngoài ra, cử nhân chuyên ngành Thương mại điện tử còn có thể làm việc tốt ở các sở ban ngành với vai trò chuyên viên về Thương mại điện tử.

- Tự tạo lập doanh nghiệp hoặc tự tìm kiếm cơ hội kinh doanh riêng cho bản thân và làm chủ khởi nghiệp sáng tạo.

- Nghiên cứu viên và giảng viên: Có khả năng nghiên cứu và giảng dạy tại các cơ sở giáo dục cao đẳng, đại học, trung học chuyên nghiệp và các cơ sở nghiên cứu; có thể đảm nhận công việc như tham gia nghiên cứu các vấn đề có liên quan đến quản trị, kinh doanh, giảng dạy.

- Có khả năng tự học tập, nghiên cứu khoa học độc lập, tiếp tục học tập nâng cao trình độ sau đại học ngành Thương mại điện tử và các ngành kinh tế khác tại cơ sở đào tạo trong và ngoài nước.

Trình độ ngoại ngữ và tin học

- Ngành Thương mại điện tử yêu cầu chuẩn đầu ra đối với trình độ Ngoại ngữ khi thỏa một trong các điều kiện sau đây:

+ Có trình độ Tiếng Anh tối thiểu B1 (khung tham chiếu Châu Âu) hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ tương đương theo quy định ở khung năng lực ngoại ngữ của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

+ Có kết quả đạt kỳ thi chuẩn đầu ra ngoại ngữ do Trường tổ chức.

+ Có kết quả đạt các học phần Tiếng Anh chính quy do Trường tổ chức.

- Ngành Thương mại điện tử yêu cầu chuẩn đầu ra đối với trình độ Tin học khi có kết quả đạt kỳ thi chuẩn đầu ra Tin học do Trường tổ chức.

Chuẩn đầu vào

Đối tượng tuyển sinh

Thí sinh đã tốt nghiệp chương trình THPT của Việt Nam (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài (ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam) thỏa điều kiện dự tuyển theo Quy chế tuyển sinh trình độ đại học hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo các phương thức xét tuyển

Tùy vào từng phương thức xét tuyển, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển, Trường Đại học Võ Trường Toản quy định cụ thể như sau:

- Phương thức 1 (xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT hoặc THPT quốc gia): Xét tuyển đối với các thí sinh có điểm xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường Đại học Võ Trường Toản quy định.

- Phương thức 2 (xét tuyển dựa trên kết quả học tập ở cấp THPT/điểm học bạ): Điểm xét tuyển từ 18,0 điểm trở lên (tổng điểm 03 môn trong tổ hợp xét tuyển sau khi đã cộng các điểm ưu tiên).

- Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, kỳ thi riêng để tuyển sinh của Nhà trường hoặc của các cơ sở giáo dục đại học (các đại học, học viện, trường đại học) tổ chức.

Chuẩn đầu ra

Kiến thức

- Nhận biết, giải thích và vận dụng kiến thức cơ bản về nền tảng toán học, lý luận chính trị, khoa học xã hội và nhân văn, hiểu biết về pháp luật Việt Nam, hiểu biết về an ninh quốc phòng; có kiến thức và khả năng tự rèn luyện về thể chất.

- Vận dụng kiến thức cơ sở ngành về công nghệ thông tin và thương mại để thích ứng tốt với những công việc khác nhau như nghiên cứu lý thuyết, đưa ra ý tưởng xây dựng mô hình, thiết kế giải pháp thương mại điện tử, tư vấn, quản lý, nghiên cứu chuyên sâu, dễ dàng tiếp cận các công nghệ mới.

- Vận dụng kiến thức chuyên sâu của ngành Thương mại điện tử phục vụ cho công việc theo từng chuyên ngành; phát triển giải pháp thương mại điện tử; kinh doanh trực tuyến; tiếp thị trực tuyến.

Kỹ năng

- Vận dụng kỹ năng tổ chức, lãnh đạo và làm việc theo nhóm (đa ngành); Kỹ năng giao tiếp hiệu quả thông qua viết thuyết trình, thảo luận, đàm phán, làm chủ tình huống, sử dụng hiệu quả các công cụ và phương tiện hiện đại.

- Thể hiện khả năng hướng dẫn, giám sát, tham gia cài đặt, triển khai các hệ thống, sản phẩm, giải pháp về thương mại điện tử.

- Lập luận, phân tích và giải quyết vấn đề trong thương mại điện tử ; phát triển giải pháp kinh doanh trực tuyến, marketing trực tuyến.

- Thể hiện khả năng phản biện, tư duy phê bình, đánh giá chất lượng công việc. Có khả năng thử nghiệm, nghiên cứu, khám phá tri thức và đưa ra giải pháp sáng tạo.

Năng lực tự chủ và trách nhiệm

- Thể hiện phẩm chất chính trị - có sức khỏe tốt để làm việc, năng động và bản lĩnh, luôn sẵn sàng làm việc trong điều kiện môi trường công việc với áp lực cao cùng tinh thần luôn cầu tiến và ham học hỏi. Có năng lực ngoại ngữ và sử dụng tiếng Anh hiệu quả trong công việc.

- Thể hiện phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, có trách nhiệm của công dân, trách nhiệm xã hội và trách nhiệm với tổ chức.

- Thể hiện năng lực tự định hướng, lập kế hoạch, điều phối các nguồn lực, đánh giá và đưa ra kết luận chuyên môn, có thể bảo vệ quan điểm cá nhân và cải thiện hiệu quả các hoạt động.

 
Bảng quảng cáo
TƯ VẤN TUYỂN SINH
Hotline: 08.1875.3636
PHIM GIỚI THIỆU
THÔNG TIN CHUNG
Khảo sát
Bạn biết đến Trường Đại học Võ Trường Toản từ nguồn thông tin nào?
 
Đang online: 36 - Hôm nay: 717 - Hôm qua: 5440 - Tuần này: 717 - Tháng này: 116650 - Tổng cộng: 33140642
IP của bạn: 3.239.82.142 - Trình duyệt:   - Hệ điều hành: