Trang chủ Ngành đào Tạo Y Khoa Y khoa
Y khoa

Y_DA_KHOA_-VTTU-2015-1

Thầy thuốc nhân dân. Phó Giáo sư. Tiến sĩ. Bác sĩ. Trương Văn Việt

Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Võ Trường Toản, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược TP.HCM, nguyên Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM

“Giỏi chuyên môn - Giàu lòng nhân ái” là mẫu hình Bác sĩ đa khoa tốt nghiệp từ Thành phố Đại học Võ Trường Toản. Sau sáu năm tham gia học tập và rèn luyện tại Trường Đại học Võ Trường Toản, các em sẽ tự hào và tự tin là một Bác sĩ đa khoa chuẩn Quốc gia.


Hơn cả yêu cầu chung ấy, các em sẽ là người có phong cách khoa học, biết cách nghiên cứu và thực hiện một công trình khoa học. Các em được trang bị thêm các kỹ năng giao tiếp, kiến thức xã hội, luật pháp và phương pháp vào đời bằng kiến thức y khoa. Các em sẽ đủ năng lực vươn lên tầm cao sự phát triển khoa học kỹ thuật tiên tiến của thế giới, sẽ thành công trong xây dựng sự nghiệp cho mình và đóng góp cho đời.


Với ngành Y đa khoa, sáu năm học tập sẽ là quãng thời gian ngắn khổ luyện đầu đời, đầy ý nghĩa với lòng nhiệt huyết và khát vọng của tuổi sinh viên. Trường Đại học Võ Trường Toản luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất nhằm đáp ứng nhu cầu khám phá nguồn tri thức vô tận của tuổi trẻ, là cửa ngõ tốt nhất để vào đời, lập nghiệp.

Nhà trường, các thầy cô luôn là "bệ phóng”, là “bậc thang” cho các em trong xây dựng sự nghiệp, bởi lẽ giản đơn "Thành công trong sự nghiệp của các em chính là vinh dự, niềm tự hào và là thành công của trường đóng góp cho xã hội”.

Mục tiêu đào tạo

Mục tiêu chung:

Đào tạo Bác sĩ đa khoa có y đức, có kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cơ bản về y học để xác định, đề xuất và tham gia giải quyết các vấn đề sức khỏe  cá nhân và cộng đồng, có khả năng nghiên cứu khoa học và tự học nâng cao trình độ, đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Mục tiêu cụ thể:

Kiến thức

- Có kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở làm nền tảng cho y học lâm sàng.

- Có kiến thức cơ bản về chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh.

- Có phương pháp luận khoa học trong công tác phòng bệnh, chữa bệnh và nghiên cứu khoa học.

- Nắm vững pháp luật và chính sách về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Kỹ năng

- Chẩn đoán, xử lý, theo dõi và dự phòng các bệnh thường gặp và các cấp cứu thông thường.

- Định hướng chẩn đoán một số bệnh chuyên khoa.

- Chỉ định và đánh giá được một số xét nghiệm và kỹ thuật thăm dò chức năng cơ bản phục vụ cho chẩn đoán các bệnh thông thường.

- Đề xuất những biện pháp xử lý thích hợp, lập kế hoạch chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe toàn diện và liên tục cho cá nhân, gia đình, cộng đồng và bảo vệ môi trường.

- Thực hiện một số xét nghiệm đơn giản tại cộng đồng;

- Phát hiện sớm các dịch bệnh, tham gia phòng chống dịch và quản lý bệnh nhân ngoại trú toàn diện, liên tục.

- Áp dụng y học cổ truyền trong công tác phòng và chữa bệnh.

- Thực hiện được công tác tư vấn, giáo dục sức khỏe, tổ chức chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

- Tham gia nghiên cứu khoa học.

- Sử dụng được tối thiểu một ngoại ngữ và tin học để nghiên cứu và học tập nâng cao trình độ chuyên môn.

Thái độ

- Tận tụy với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân; tôn trọng, cảm thông và hết lòng phục vụ người bệnh.

- Tôn trọng và chân thành hợp tác với đồng nghiệp; giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành.

- Coi trọng việc kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền.

- Tôn trọng luật pháp, thực hiện đúng và đầy đủ nghĩa vụ và những yêu cầu  nghề nghiệp.

- Trung thực, khách quan, có tinh thần nghiên cứu khoa học và học tập nâng cao trình độ.

Vị trí làm việc sau tốt nghiệp

- Các cơ sở điều trị: trực tiếp tham gia điều trị và quản lý tại các bệnh viện công lập và tư nhân.

- Các cơ sở đào tạo: giảng viên các trường đại học, cao đẳng và trung học y tế, cán bộ quản lý đào tạo.

- Các viện nghiên cứu: chuyên viên trong các viện nghiên cứu thuộc lĩnh vực khoa học sức khỏe, y dược, y sinh, công nghệ y dược,…

- Các cơ quan quản lý: chuyên viên các cơ quan quản lý y tế, các tổ chức nhà nước và tổ chức phi chính phủ.

Trình độ ngoại ngữ, tin học

- Có kỹ năng ngoại ngữ ở mức có thể hiểu được các ý chính của một báo cáo hay bài phát biểu về các chủ đề quen thuộc trong công việc liên quan đến ngành được đào tạo; có thể sử dụng ngoại ngữ để diễn đạt, xử lý một số tình huống chuyên môn thông thường; có thể viết được báo cáo có nội dung đơn giản, trình bày ý kiến liên quan đến công việc chuyên môn hoặc các chứng chỉ tương đương theo quy định của Nhà trường.

- Trình độ tin học: đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định hiện hành.

Chuẩn đầu ra

Kiến thức:

- Có kiến thức lý thuyết chuyên sâu trong lĩnh vực y học. - Nắm vững kỹ thuật và có kiến thức thực tế để có thể giải quyết các công việc phức tạp. Tích lũy được kiến thức nền tảng về các nguyên lý cơ bản, các quy luật tự nhiên và xã hội trong lĩnh vực y học để phát triển kiến thức mới và có thể tiếp tục học tập ở trình độ cao hơn.

- Có kiến thức quản lý, điều hành, kiến thức pháp luật và bảo vệ môi trường liên quan đến lĩnh vực y học.

Kỹ năng:

- Có kỹ năng hoàn thành công việc phức tạp đòi hỏi vận dụng kiến thức lý thuyết và thực tiễn về y học trong những bối cảnh khác nhau.

- Có kỹ năng phân tích, tổng hợp, đánh giá dữ liệu và thông tin, tổng hợp ý kiến tập thể và sử dụng những thành tựu mới về khoa học công nghệ để giải quyết những vấn đề thực tế hay trừu tượng trong lĩnh vực y học.

- Có năng lực dẫn dắt chuyên môn để xử lý những vấn đề quy mô địa phương và vùng miền.

- Có kỹ năng ngoại ngữ ở mức độ có thể hiểu được các ý chính của một báo cáo hay bài phát biểu về các chủ đề quen thuộc trong công việc liên quan đến y học.

- Có thể sử dụng ngoại ngữ để diễn đạt, xử lý một số tình huống chuyên môn thông thường; có thể viết được báo cáo có nội dung đơn giản, trình bày ý kiến liên quan đến công việc chuyên môn.

Năng lực tự chủ và trách nhiệm:

- Có năng lực dẫn dắt về chuyên môn, nghiệp vụ đã được đào tạo trong lĩnh vực y học.

- Có sáng kiến trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao.

- Có khả năng tự định hướng, thích nghi với các môi trường làm việc khác nhau.

- Tự học tập, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

- Có khả năng đưa ra được kết luận về các vấn đề chuyên môn, nghiệp vụ thông thường và một số vấn đề phức tạp về mặt kỹ thuật.

- Có năng lực lập kế hoạch, điều phối, phát huy trí tuệ tập thể.

- Có năng lực đánh giá và cải tiến các hoạt động chuyên môn ở quy mô trung bình.

NGANH_Y_-_HINH_1-101


Theo số liệu thống kê của tổng cục thống kê Mỹ, 8 trong số 20 ngành phát triển nhanh nhất thế giới thuộc lĩnh vực y tế. Rõ ràng, làm việc trong ngành y tế, bạn có một công việc ổn định và được đảm bảo. Với sự phát triển của y học ngày nay, kéo theo là nhu cầu được chăm sóc sức khỏe ngày càng cao, sự phát triển của hệ thống chăm sóc sức khỏe, nhiều loại hình hoạt động mới đang xuất hiện nên công việc của bạn chắc chắn có nhiều cơ hội phát triển .

Khi tham gia làm việc trong lĩnh vực này, bạn dễ xin việc và có cơ hội phát triển trong nghề nghiệp, mức thu nhập cao và đặc biệt nó mang ý nghĩa xã hội to lớn. Bạn có thể tham gia công tác tại các viện nghiên cứu của ngành Y, các cơ sở đào tạo ngành Y đồng thời là những trung tâm nghiên cứu trong và ngoài nước, các bệnh viện đa khoa và chuyên khoa, các công ty, tổ chức trong nước và quốc tế về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ...

Cùng với các cơ sở y tế Nhà nước, sự xuất hiện và phát triển của các bệnh viện tư nhân, phòng khám tư nhân trong thời gian gần đây cũng ngày càng mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho những người học ngành Y. Dù có bao nhiêu thay đổi, nghề Y vẫn là nghề quan trọng ở mọi xã hội, mọi thời đại. Đến với nghề Y là đến với triển vọng lớn cho chính bản thân bạn.

Mỗi ngày trôi qua, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm, những kiến thức không bao giờ lạc hậu. Bạn đang làm một nghề mà càng hiểu biết, bạn càng được nhiều người tin tưởng. Mỗi điều bạn biết mang lại sức khỏe quý giá cho hàng trăm người. Vì vậy, tốt nghiệp ngành Y, sẽ có không ít cơ hội cho bạn thể hiện tài năng, trí tuệ và lòng yêu nghề.

NGANH_Y_-_HINH_2.1NGANH_Y_-_HINH_2.2NGANH_Y_-_HINH_2.3png

tuyen_the_khoa_y

Lễ Tuyên thệ sinh viên Y khoa năm học 2014 - 2015, Trường Đại học Võ Trường Toản

 
Bảng quảng cáo
TƯ VẤN TUYỂN SINH
Hotline: 08.1875.3636
PHIM GIỚI THIỆU
THÔNG TIN CHUNG
Khảo sát
Bạn biết đến Trường Đại học Võ Trường Toản từ nguồn thông tin nào?
 
Đang online: 52 - Hôm nay: 1013 - Hôm qua: 5440 - Tuần này: 1013 - Tháng này: 116946 - Tổng cộng: 33140938
IP của bạn: 3.239.82.142 - Trình duyệt:   - Hệ điều hành: