Trang chủ Tin tức - Sự kiện Tin Tức Rộn ràng khai giảng, chào đón tân sinh viên Đại học Võ Trường Toản
Rộn ràng khai giảng, chào đón tân sinh viên Đại học Võ Trường Toản

Trong hai ngày 7 và 8/9/2019, Trường Đại học Võ Trường Toản (VTTU) đã tổ chức chuỗi sự kiện chào đón tân sinh, lễ trao học bổng, lễ khai khai giảng năm học mới 2019-2020 và ngày hội chào đón tân sinh viên khóa 12 với chủ đề “Sức trẻ VTTU”.

Ban Giám hiệu đón sinh viên khóa 12 Trường Đại học Võ Trường Toản

Ban Giám hiệu dẫn các tân sinh viên từ cổng trường tiến về lễ đài

Trong không khí long trọng của chuỗi sự kiện lớn đánh dấu năm học mới, Ban giám hiệu cùng toàn thể cán bộ - giảng viên và hơn 3.000 sinh viên các khóa của trường hân hoan chào đón các tân sinh viên chính thức trở thành thành viên của đại gia đình Đại học Võ Trường Toản.

Ban Giám hiệu cùng toàn thể sinh viên làm lễ chào cờ

Phát biểu tại lễ chào đón tân sinh viên khóa 12, thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, TS-Dược sĩ Lê Ngọc Kính, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Võ Trường Toản, bày tỏ: “Hôm nay là một ngày đầy ý nghĩa đối với mọi thành viên của đại gia đình Đại học Võ Trường Toản. Chúng ta về đây để cùng nhau khai mở một năm học mới – năm học 2019-2020 và vui mừng chào đón tất cả các tân sinh viên gia nhập ngôi trường chung, ngôi nhà chung Đại học Võ Trường Toản, nơi đào tạo cho đất nước những trí thức tương lai, tài giỏi về chuyên môn và giàu về đức độ”.

TS-Dược sĩ Lê Ngọc Kính, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Võ Trường Toản phát biểu tại buổi lễ chào mừng năm học mới

Đặt ra nhiều kỳ vọng, mong mỏi các bạn trẻ phấn đấu học giỏi, trở thành nhân tài cho đất nước, Phó hiệu trưởng Lê Ngọc Kính nhấn mạnh: “ Hiền tài là nguyên khí quốc gia, nhưng để có hiền tài thì xã hội phải tham gia tích cực vào quá trình giáo dục và đào tạo. Vì thế, Trường ĐH Võ Trường Toản luôn lấy tôn chỉ Đạo đức – Tri thức – Sáng tạo - Phát triển làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động đào tạo của nhà trường. Nhà trường luôn chú trọng giáo dục các em về lòng nhân ái, tinh thần yêu nước, lòng tự tôn dân tộc và trách nhiệm đối với đất nước, với cộng đồng xã hội. Ngoài việc giáo dục về nhân cách, về tình yêu thương, nhà trường cũng luôn tạo điều kiện cho các em có những ước mơ, hoài bảo với mục tiêu: Học để làm giàu trí thức cho bản thân, học để giúp ích cho xã học, học chính là con đường duy nhất để phát triển”.

Phát biểu của Phó hiệu trưởng Lê Ngọc Kính là một sự khẳng định cho sự lớn mạnh không ngừng, nỗ lực phấn đấu xây dựng ngôi trường Đại học Võ Trường Toản danh tiếng trong những năm qua.

Giảng đường Trường Đại học Võ Trường Toản

Trường Đại học Võ Trường Toản thành lập vào năm 2008, có nhiệm vụ đào tạo đa hệ, đa ngành và đa trình độ nhằm tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có trí tuệ, bản lĩnh, sáng tạo cho vùng đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung. Đây cũng là một trong những Trường đại học ngoài công lâp đầu tiên của cả nước được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đạo tạo ngành Dược học và Y khoa, có bệnh viện riêng quy mô lớn - Bệnh viện Đại học Võ Trường Toản.

Ngoài ra, nhà trường còn có Công viên Giải trí Kittyd & Minnied, cùng với hệ thống dịch vụ, tiện ích tiên tiến khép kín, tạo ra một môi trường học tập, khởi nghiệp, làm việc năng động, sáng tạo trên nền tảng một “Thành phố Đại học”.  Đó thực sự là một môi trường tri thức, học hành, làm việc sáng tạo, phát triển và đẳng cấp.

Đại học Võ Trường Toản là trường đại học ngoài công lập đầu tiên đào tạo ngành Y khoa, có bệnh viện riêng với đầy đủ trang thiết bị hiện đại

Nhờ chú trọng chất lượng đào tạo, tính đến năm học 2019-2020, Trường Đại học Võ Trường Toản đã và đang đào tạo trên 9.000 sinh viên hệ chính quy thuộc 10 chuyên ngành Y đa khoa, Dược học, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Kinh tế quốc tế, Văn học, Ngôn ngữ Anh, Công nghệ thông tin. Số lượng sinh viên đăng ký xét tuyển và dự thi vào Trường Đại học Võ Trường Toản liên tục tăng qua các năm. Đặc biệt, từ năm học 2013 đến nay, ngoài các thí sinh tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, nhà trường đã tiếp nhận thêm đông đảo các thí sinh đến từ các tỉnh miền Trung, miền Bắc và TP. Hồ Chí Minh.

Ban Giám hiệu nhà trường là những nhà giáo giàu tâm huyết vì sự nghiệp giáo dục nước nhà

Tề tựu trong không khi vui tươi chào đón năm học mới, Thầy thuốc Nhân dân, PGS-TS- Bác sĩ Trương Văn Việt, Phó Hiệu trưởng nhà trường, khẳng định với sự lớn mạnh không ngừng của Trường Đại học Võ Trường Toản, Ban giám hiệu cam kết sẽ tiếp tục vượt qua mọi thử thách, tự tin, sáng tạo, tập trung trí tuệ và ý chí để đạt được những thành công mới, hướng đến những tầm cao mới.

Trước toàn thể sinh viên của trường, Phó hiệu trưởng Trương Văn Việt tuyên bố khai giảng năm học mới 2019-2020, nhiệt liệt chúc mừng các tân sinh viên chính thức trở thành sinh viên của ngôi nhà chung, đại gia đình Trường Đại học Võ Trường Toàn. “Đây là thời điểm đánh dấu bắt đầu năm học đầu tiên của chu trình rèn luyện, trang bị hành trang cần thiết để 5, 6 năm nữa các em chính thức vào đời, trở thành những người công dân hữu ích cho nước nhà” – Phó hiệu trưởng Trương Văn Việt gửi gắm.

PGS-TS- Bác sĩ Trương Văn Việt, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tuyên bố chính thức khai giảng năm học mới

Thông điệp, cam kết mạnh mẽ cũng như kỳ vọng của lãnh đạo nhà trường tiếp thêm động lực cho các tân sinh viên ngay trong ngày đầu tiên chính thức gia nhập ngôi nhà chung Đại học Võ Trường Toản.

Cũng nhân sự kiện khai giảng năm mới, nhà trường đã tổ chức lễ trao học bổng nhằm khen thưởng, động viên kịp thời đến sinh viên của trường. TS Dương Đăng Khoa, Hiệu trưởng nhà trường, cùng hai lãnh đạo nhà trường là PGS-TS- Bác sĩ-Thầy thuốc nhân dân Trương Văn Việt và TS-Dược sĩ Lê Ngọc Kính đã trao tặng những bó hoa tươi thắm, phần thưởng học bổng có giá trị cho các tân sinh viên thủ khoa, á khoa; khen thưởng sinh viên xuất sắc và sinh viên vượt khó học tốt năm học 2018 – 2019.

TS Dương Đăng Khoa, Hiệu trưởng Trường Đại học Võ Trường Toản, trao học bổng cho tân sinh viên thủ khoa

PGS-TS- Bác sĩ Lê Anh Thư, Trưởng khoa Y Trường Đại học Võ Trường Toản, trao học bổng cho sinh viên xuất sắc và sinh viên vượt khó học tốt năm học 2018-2019

Sau lễ trao học bổng và khai giảng năm học mới, hàng ngàn bạn trẻ sinh viên hòa mình vào lễ hội âm nhạc. Màn bắn pháo hoa và biểu diễn ánh sáng khai màn cho đêm giao lưu văn nghệ đúng chất trẻ sinh viên Đại học Võ Trường Toản.

Các tiết mục: Múa quê hương 3 miền, Vũ điệu Pasodoble & jazz, Vũ điệu Flamenco, nhảy hiện đại... tạo ra sự hào hứng cực độ.

Các tiết mục đặc sắc gây thích thú cho các bạn trẻ sinh viên

Đặc biệt, với sự xuất hiện của các nghệ sĩ, ca sĩ khách mời nổi tiếng, như nhóm hài Thu Trang và Tiến Luật, ca sĩ Phạm Quỳnh Anh, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc, ca sĩ Han Sara – ca sĩ trẻ gốc Hàn Quốc đang được yêu thích hiện nay, đã tạo ra một đêm giao lưu đáng nhớ cho hàng ngàn bạn trẻ sinh viên Trường Đại học Võ Trường Toản.

Phần biểu diễn của nhóm hài Thu Trang – Tiến Luật

Ca sĩ Han Sara khoấy động sân khấu...

... và cùng hát với sinh viên

Sinh viên có dịp giao lưu với ca sĩ Phạm Quỳnh Anh

Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc được nhiều bạn trẻ hâm mộ

Phạm Quỳnh Anh và Ưng Hoàng Phúc “cháy” hết mình cùng sinh viên

Cũng trong khuôn khổ các hoạt động chào đón năm học mới, trong ngày 08/09/2019, đã diễn ra ngày hội sinh viên với chủ đề “Sức trẻ VTTU”.

Ngày hội với nhiều hoạt động như biểu diễn văn nghệ, các cuộc thi “team building” trên cạn và dưới nước. Hoạt động thiết thực này tăng cường giao lưu, đoàn kết, góp phần tạo động lực phấn khởi cho sinh viên ngay trước thềm năm học mới.

Những hình ảnh đáng nhớ của các bạn trẻ, đặc biệt với các tân sinh viên:

Thầy Lý Huỳnh, Bí thư Đoàn trường, phát biểu trong ngày hội sinh viên

Tiết mục văn nghệ đậm chất... Ai cập cổ đại

Màn biểu diễn võ thuật độc đáo của Câu lạc bộ Vovinam Trường Đại học Võ Trường Toản

Hào hứng tham gia cuộc thi “team building” trên cạn

Sinh viên tham gia trò chơi hành trình mạo hiểm trên cao (High Ropes Course)

Thỏa sức với cuộc thi “team building” dưới nước

Sinh viên được tham gia chơi các trò cảm giác mạnh miễn phí tại Công viên Giải trí Kittyd & Minnied

 
Bảng quảng cáo
TƯ VẤN TUYỂN SINH
Hotline: 08.1875.3636
PHIM GIỚI THIỆU
THÔNG TIN CHUNG
Đang online: 52 - Hôm nay: 1017 - Hôm qua: 5440 - Tuần này: 1017 - Tháng này: 116950 - Tổng cộng: 33140942
IP của bạn: 3.239.82.142 - Trình duyệt:   - Hệ điều hành: