Trang chủ Tổ Chức Các khoa đào tạo Khoa Y

img_9974

CHỨC NĂNG

Tổ chức thực hiện kế hoạch giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học, quản lý sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị được giao, giáo dục, rèn luyện sinh viên và thực hiện các mặt công tác khác theo quy định Hiệu trưởng.

NHIỆM VỤ

- Xây dựng chương trình đào tạo, kế hoạch giảng dạy, học tập và phối hợp tổ chức quá trình đào tạo một hoặc một số ngành; phối hợp tổ chức quá trình đào tạo và các hoạt động giáo dục khác trong chương trình, kế hoạch giảng dạy chung của Trường.

- Xây dựng kế hoạch phát triển đội ngũ giảng viên, phát triển chương trình đào tạo và cơ sở vật chất theo hướng chuẩn hóa, tăng cường điều kiện đảm bảo chất lượng, đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế.

- Phối hợp triển khai công tác tuyển sinh theo kế hoạch của Trường.

- Tổ chức hoạt động khoa học và công nghệ, chủ động khai thác các dự án hợp tác quốc tế; phối hợp với các tổ chức khoa học và công nghệ, cơ sở sản xuất, kinh doanh, gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học, sản xuất kinh doanh và đời sống xã hội.

- Đề xuất thay đổi về tổ chức, nhân sự trong khoa; đăng ký nhận nhiệm vụ đào tạo các ngành, các trình độ; chủ trì công tác mở ngành, chuyên ngành đào tạo.

- Quản lý cán bộ, giảng viên, sinh viên thuộc khoa theo phân cấp của Hiệu trưởng.

- Quản lý nội dung, phương pháp, chất lượng đào tạo, quản lý chất lượng hoạt động khoa học và công nghệ.

- Tổ chức biên soạn chương trình, giáo trình môn học do Hiệu trưởng giao; tổ chức nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập, đề xuất xây dựng kế hoạch bổ sung; bảo trì thiết bị dạy học, thực hành, trải nghiệm, thực tập và thực nghiệm khoa học.

- Phối hợp thực hiện công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, giảng viên và sinh viên do khoa quản lý; tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên và cán bộ nhân viên thuộc khoa.

- Tổ chức đánh giá cán bộ quản lý, giảng viên trong khoa; tham gia đánh giá cán bộ quản lý cấp trên, cán bộ quản lý ngang cấp theo quy định của Nhà trường.

- Phối hợp thực hiện công tác đảm bảo chất lượng.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Hiệu trưởng giao.

KHOA Y

Đồng bằng sông Cửu Long là một trong những trung tâm kinh tế và là vựa lúa lớn nhất của cả nước. Nhưng xét về nguồn nhân lực có trình độ, có tay nghề qua đào tạo thì hiện đang thấp nhất cả nước. Đặc biệt, nguồn nhân lực về y tế lại càng thiếu trầm trọng.

Nhu cầu học tập các ngành thuộc khối khoa học sức khỏe ngày càng tăng trong khi các trường y tế tại địa phương chưa đáp ứng được yêu cầu. Mặt khác, bệnh viện đa khoa của tỉnh Hậu Giang đang xây dựng và sẽ đi vào hoạt động trong thời gian tới làm cho nhu cầu nguồn nhân lực lĩnh vực này càng tăng.

Nắm bắt được vấn đề trên, Trường Đại học Võ Trường Toản đã tích cực công tác chuẩn bị, tập trung mọi nguồn lực để hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực phục vụ cho việc đăng ký mở ngành và tổ chức đào tạo ngành Y đa khoa trình độ đại học hệ chính quy nhằm góp phần khắc phục tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực thông qua việc đào tạo đội ngũ người lao động có kiến thức, kỹ năng chuyên môn và có đạo đức nghề nghiệp.

Khoa Y được thành lập theo Quyết định số 06/QĐ-HĐQT-TC-HC ngày 14 tháng 2 năm 2011 và theo Quyết định số 17/QĐ-HĐQT-TC ngày 24 tháng 03 năm 2011 của Hội đồng Quản trị Trường Đại học Võ Trường Toản về việc tách Khoa Y – Dược thành Khoa Y và Khoa Dược. Khoa Y là đơn vị trực thuộc của Trường Đại học Võ Trường Toản.

NGANH_Y_-_HINH_1NGANH_Y_-_HINH_2.1NGANH_Y_-_HINH_2.2NGANH_Y_-_HINH_2.3png

PGS.TS.BS. Thầy thuốc nhân dân. Trương Văn Việt cùng các sinh viên Y khoa trong ngày khai giảng năm học mới

tuyen_the_khoa_y

Lễ Tuyên thệ sinh viên Y khoa năm học 2014 - 2015, Trường Đại học Võ Trường Toản

 
Bảng quảng cáo
TƯ VẤN TUYỂN SINH
Hotline: 08.1875.3636
PHIM GIỚI THIỆU
THÔNG TIN CHUNG
Đang online: 34 - Hôm nay: 769 - Hôm qua: 5440 - Tuần này: 769 - Tháng này: 116702 - Tổng cộng: 33140694
IP của bạn: 3.239.82.142 - Trình duyệt:   - Hệ điều hành: