Trang chủ Tổng Quan Điều kiện học tập Phương pháp giảng dạy
Phương pháp giảng dạy

Với phương pháp giảng dạy lấy “Người học làm trung tâm", hướng người học đến mục đích “học tập suốt đời" để mỗi sinh viên có thể tự làm giàu tri thức cho bản thân mọi lúc, mọi nơi, Trường Đại học Võ Trường Toản luôn chú trọng đến chất lượng sự giao tiếp giữa người học và người dạy, đưa vào các hoạt động tích hợp được mối liên kết thực tế với chuyên ngành của sinh viên, đồng thời tạo cơ hội để sinh viên được rèn luyện thêm một số kỹ năng chuyên môn cần thiết.

Đặc trưng của đổi mới phương pháp giảng dạy tại Trường Đại học Võ Trường Toản là phát huy tính tích cực của người học, biến giờ học trên lớp thành môi trường thuận lợi để sinh viên tiếp nhận kiến thức và có điều kiện tham gia ý kiến hoặc thuyết trình về vấn đề nghiên cứu. Với điều kiện cơ sở vật chất của Trường Đại học Võ Trường Toản thời gian qua không ngừng được đầu tư hoàn thiện tại các phòng học nên đa số các giảng viên của trường đều ứng dụng hình thức trình chiếu vào nội dung bài giảng với số liệu minh họa, hình ảnh sinh động, đồng thời giảng viên có thời gian đối thoại, thảo luận với sinh viên nhiều hơn.

PHUONG_PHAP

Giảng viên hướng dẫn sinh viên trong buổi thực tập Thực vật dược

Chương trình giảng dạy các ngành đào tạo của Trường Đại học Võ Trường Toản luôn được cập nhật theo nhu cầu của các doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập. Trong nhiều năm qua, Trường Đại học Võ Trường Toản đã đưa vào chương trình đào tạo các học phần rèn luyện kỹ năng cơ bản như “kỹ năng giao tiếp và thuyết trình”, “kỹ năng giải quyết vấn đề và làm việc nhóm”, “kỹ năng phỏng vấn xin việc”... áp dụng cho tất cả các khối ngành đào tạo.

Ngoài ra, Trường Đại học Võ Trường Toản cũng thường xuyên tổ chức các khóa học trải nghiệm công việc ngắn hạn nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức cần thiết, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp. Qua đó giúp sinh viên hiểu về các quy trình nghiệp vụ chính và môi trường làm việc nơi công sở để mỗi sinh viên sẽ chuẩn bị cho mình năng lực vững vàng và tâm thế chủ động, tự tin hơn trong quá trình tìm việc.

Nhằm tạo điều kiện để sinh viên được rèn luyện và nâng cao trình độ ngoại ngữ trong suốt quá trình học tập tại trường, các sinh viên chọn chuẩn đầu ra theo chương trình ngoại ngữ Quốc tế TOEIC đều được giảng dạy môn tiếng Anh theo định hướng TOEIC bởi các giảng viên Anh văn nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy ngay từ học kỳ đầu tiên và song song với chương trình học chính khóa.

Nhằm nâng cao khả năng kết hợp giữa kiến thức lý thuyết và thực hành, trong các giờ học thực hành tại Trung tâm Thực hành – Thí nghiệm Y Dược, các sinh viên ngành Dược của Trường Đại học Võ Trường Toản được sáng tạo dựa trên các công thức sẵn có để bào chế các dạng thuốc tân dược và thuốc cổ truyền (đông y) hoặc các sản phẩm có tính chất ứng dụng thực tế khác thông qua sự hướng dẫn của giảng viên. Ngoài ra, sinh viên ngành Dược của Trường Đại học Võ Trường Toản được tham gia thực tập tại các nhà máy sản xuất thuốc tốt (GMP), hiệu thuốc tốt (GPP) và phân phối dược phẩm tốt (GDP) giúp sinh viên có nhiều cơ hội được tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế.

DIEU_DUONG__-_PP

Bác sĩ hướng dẫn sinh viên trong buổi thực tập Điều dưỡng

Bên cạnh phương pháp giảng dạy truyền thống sử dụng phương tiện nghe nhìn sinh động và trực quan, sinh viên ngành Y của Trường Đại học Võ Trường Toản còn được tiếp cận kiến thức thông qua phương pháp giảng dạy tích cực, phối hợp học tập cá nhân và học tập hợp tác, trong đó, giảng viên đóng vai trò là người hướng dẫn, tổ chức các hoạt động cho sinh viên học tập như thảo luận nhóm, đóng vai bác sĩ – bệnh nhân, thực tập tình huống lâm sàng và thực tế cộng đồng… Sinh viên được hỗ trợ học tập bằng các phương tiện ứng dụng công nghệ hiện đại trong ngành Y với chương trình giảng dạy đa dạng như hệ thống mô phỏng phẫu thuật được tích hợp sẵn trực tuyến và có thể tương tác với người hướng dẫn những kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao nhằm tối ưu hóa hiệu quả huấn luyện sinh viên.

Ngoài ra, nhằm phục vụ phương pháp giảng dạy tích cực, hiện khoa Y – Trường Đại học Võ Trường Toản đang thiết lập và trang bị phòng huấn luyện kỹ năng (skills - lab) với các phương tiện học tập tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay phục vụ chương trình huấn luyện kỹ năng tổng thể dành cho đối tượng bác sĩ đa khoa. Thực hành tại skills - lab là phương pháp hiệu quả giúp sinh viên Y khoa làm quen, thực hiện thành thạo và chuẩn xác các kỹ năng chuyên môn trên các mô hình có cấu tạo và kích thước y như thật hoặc bệnh nhân giả định trước khi thực hành lâm sàng trên bệnh nhân thực tế dưới sự giám sát của cán bộ trực tiếp hướng dẫn lâm sàng.

 
Bảng quảng cáo
TƯ VẤN TUYỂN SINH
Hotline: 08.1875.3636
PHIM GIỚI THIỆU
THÔNG TIN CHUNG
Đang online: 35 - Hôm nay: 732 - Hôm qua: 5440 - Tuần này: 732 - Tháng này: 116665 - Tổng cộng: 33140657
IP của bạn: 3.239.82.142 - Trình duyệt:   - Hệ điều hành: